「Quy luật baccarat」Công an Hà Nội cảnh báo nóng về việc bị mạo danh

  • 时间:
  • 浏览:0
  • 来源:Xổ số Thuận năm

Công an TP.Hà Nội khẳng định, đơn vị chỉ sử dụng duy nhất tên miền trên, các tên miền khác đều là giả mạo. (Ảnh chụp màn hình giao diện trang chủ của Cổng thông tin điện tử Công an TP.Hà Nội)

Các trang web giả mạo gồm:

Đơn vị này khuyến cáo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân tuyệt đối không truy cập vào các web giả mạo này, trường hợp đã tải tệp tin “vn.apk” (phần mềm giám sát an toàn) trên thiết bị di động thì nhanh chóng gỡ bỏ, xóa tệp tin mã độc để tránh bị đánh cắp thông tin quan trọng, đọc trộm tin nhắn hoặc giám sát cuộc gọi.

Nếu người dùng truy cập vào trang web giả mạo và nhấp chuột vào mục “Phần mềm giám sát an toàn” nằm ngay trên giao diện trang chủ thì thiết bị của người truy cập sẽ tự động tải về tệp tin gắn mã độc với tên gọi “vn.apk” hoặc “vn84.apk”...

Đáng chú ý, các trang web giả mạo cũng gây ra mất an toàn về thông tin đối với người dùng vô tình bị cuốn vào.

Theo Công an TP.Hà Nội, qua quá trình điều tra, lực lượng chức năng xác định máy chủ của các trang web này đều đặt tại nước ngoài.

113113.vn.com, 84113113vn.com, 0236113.com, vn113113.com,

Nguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/cong-an-ha-noi-canh-bao-nong-ve-viec-bi-mao-danh-1038432.htmlNguồn: http://danviet.vn/tin-tuc/cong-an-ha-noi-canh-bao-nong-ve-viec-bi-mao-danh-1038432.html

024113113.com, 113vn113.com, 113113vn84.com, 113vn84.com.

Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc, xem xét làm rõ sự việc, xử lý nghiêm đối với đơn vị,...

Cụ thể, Công an TP.Hà Nội cho biết vừa qua Bộ Công an đã phát hiện 8 trang web giả mạo “Cổng thông tin điện tử Bộ Công an”, “Cổng thông tin điện tử Công an Đà Nẵng”, “Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội”.

Khi được cài đặt lên các thiết bị di động, các tập tin mã độc này sẽ nghe lén cuộc gọi, đánh cắp dữ liệu, tin nhắn, danh bạ điện thoại của người dùng, đồng thời gửi thông tin thu thập được lên máy chủ điều khiển ở nước ngoài.

Công an TP.Hà Nội khẳng định, Cổng thông tin điện tử của Công an thành phố Hà Nội chỉ sử dụng duy nhất tên miền https://congan.hanoi.gov.vn/, tất cả trang web khác có giao diện giống nhưng không có tên miền như trên đều là trang web giả mạo và lừa đảo.